Cách chưng tổ yến để phát huy tác dụng tối đa

Đại Hùng Yến
Yến Sào Thượng Phẩm
  • Facebook (Header)
  • Youtube (Header)
  • slide 4
  • slide 3
  • Slide 1
  • Slide 2

Cách chưng tổ yến để phát huy tác dụng tối đa

  • 23/02/2021
  • 4

CÁCH CHƯNG YẾN ĐỂ PHÁT HUY TÁC DỤNG TỐI ĐA

 

cách chưng tổ yến để phát huy tác dụng tối đa

 

  1. Cách chưng tổ yến để đảm bảo chất dinh dưỡng:

Thời gian chưng tổ yến nếu lâu quá sẽ làm cho yến mất chất dinh dưỡng, chưng yến nhanh thì sợi yến chưa nở và dai. 

Tổ Yến sau khi mua về:

  • Nếu là yến thô thì phải loại bỏ lông và tạp chất trước khi tiến hành chưng yến.
  • Nếu là yến tinh chế hoặc rút lông: cho tổ yến vào chén và ngâm mềm. (khi ngâm mềm tổ yến, bạn không nên chắt bỏ nước này, vì có thể làm hao hụt yến)

– Sau đó cho tổ yến đã làm sạch vào thố sứ có nắp đậy. Đổ nước ngập qua yến tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ làm yến bị vàng. (Lưu ý: Nên dùng thố sứ có nắp đậy, vì thố sứ giữ nhiệt tốt sẽ giúp yến trong thố nở được tối đa và ngon nhất) 

Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung ở bước này vì sẽ làm tổ yến không nở hết được.

– Đặt thố sứ vào nồi đã chuẩn bị, cho nước qua 1/2 thân nồi để chưng cách thủy. (lưu ý: tránh để nước chưng quá nhiều vì sẽ tràn vào thố yến). Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi sau đó để nhỏ lửa. Thời gian chưng thông thường là 15 phút.

– Cuối cùng là kiểm tra nếu thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo cảm nhận mỗi người) sau đó tiến hành cho đường phèn vào đun thêm 5 phút rồi tắt lửa (có thể cho thêm táo đỏ vào yến lúc này cùng với đường phèn) Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được.

 

2. Thời điểm sử dung tổ yến hiệu quả:

  • Nên dùng trước 30 phút bữa ăn sáng trong ngày vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn ngày hôm trước, giúp hấp thu hết lượng yến lúc này.
  • Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tạo điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất trong tổ yến.

 

3. Liều lượng sử dung tổ yến hiệu quả:

  • Đối với trẻ em dưới 1 tuổi không nên dùng yến sào; giai đoạn 1-3 tuổi dùng khoảng 50gr/tháng; giai đoạn 3-10 tuổi dùng chừng 100gr/ tháng; cho bé sử dụng đều đặn 2 ngày/ lần.
  • Phụ nữ mang thai: thai nhi 1-3 tháng người mẹ không được dùng tổ yến; giai đoạn 3-7 tháng dùng 100gr/ tháng; giai đoạn 8 tháng trở lên dùng tổ yến ít lại trung bình 70gr/ tháng; dùng thường xuyên 2 ngày/ lần
  • Đối với phụ nữ khỏe mạnh hoặc làm đẹp: dùng trung bình 100gr/ tháng , đều đặn 2 ngày/ lần.
  • Yến sào cho người lớn tuổi: tháng đầu tiên dùng mỗi ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/ tháng. Tháng thứ 2 trở đi dùng đều đặn 2 ngày/ lần, khoảng 100gr/ tháng.
  • Tổ yến với người bệnh: Yến sào không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh nhưng hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Vì thế nên dùng mỗi ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/ tháng khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

 

4. Bảo quản tổ yến sao cho được lâu nhất:

  • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho tổ yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
  • Đối với tổ yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
Thông tin liên hệ

Đia chỉ 57 Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, H. Cần Giờ, Tp. HCM

Hotline: 0933334253

Email: yensaodaihung@gmail.com

Website: www.yensaodaihung.com

  • Đang online: 1
  • Tổng truy cập: 262
Video
zalo