Công dụng của yến sào đối với trẻ em

Đại Hùng Yến
Yến Sào Thượng Phẩm
  • Facebook (Header)
  • Youtube (Header)
  • slide 4
  • slide 3
  • Slide 1
  • Slide 2

Công dụng của yến sào đối với trẻ em

  • 25/02/2021
  • 3

CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI TRẺ EM.

 

yến sào đối với trẻ em

 

 

Yến sào là món ăn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Đặc biệt là trẻ em. Đây là độ tuổi rất nhạy cảm đối với vấn đề sức khỏe vì cơ thể còn non nớt, thể trạng chưa vững vàng, còn đang hoàn thiện, hệ miễn dịch tự nhiên còn yếu. Giai đoạn này, cơ thể trẻ em lại rất cần các dưỡng chất thiết yếu để phục vụ nhu cầu phát triển cả về thể chất và trí não. Việc bổ sung các món ăn giàu dưỡng chất trong giai đoạn đầu đời là vô cùng cần thiết. Chính vì lý do trên, trẻ em là đối tượng rất nên cho ăn yến sào.

Theo PGS.TS NGUYỄN THỊ LÂM – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, yến sào đặc biệt tốt cho trẻ em, nhất là với các bé bị suy dinh dưỡng là kích thích hệ tiêu hoá, tạo cho bé cảm giác thèm ăn và có khẩu vị tốt hơn, đồng thời giúp ích cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn nhờ tổ yến có chứa chất protein, axit amin và những vi lượng quý khác. Chính vì vậy, sử dụng yến sào giúp bé tăng cân, thoát khỏi tình trạng thiếu dinh dưỡng, đồng thời nâng cao sức khoẻ và thể chất.

Hãy xem qua 4 công dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe của trẻ em nhé!

công dụng của yến sào đối với trẻ em

KÍCH THÍCH HỆ TIÊU HÓA
Thành phần yến sào có chứa nhiều Protein, các Axit Amin và nhiều nguyên tố vi lượng thúc đẩy hệ tiêu hóa trẻ em làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, nguyên tố hiếm crom trong yến sào sẽ làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng qua màng ruột.

PHÁT TRIỂN HỆ XƯƠNG
Trong yến sào có chứa nhiều canxi giúp hệ xương, răng phát triển vững chắc. Thường xuyên ăn yến trong giai đoạn vàng sẽ tạo điều kiện cho chiều cao của trẻ tăng lên vượt trội, đồng thời giúp xương chắc khỏe hơn.

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH
Thường xuyên ăn yến sào sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, vì trong tổ yến có chứa rất nhiều nguyên tố sắt. Sắt là nguyên tố vi lượng giúp trẻ hạn chế các trường hợp hoa mắt chóng mặt và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ VÀ PHÁT TRIỂN NÃO BỘ:
Trong yến sào có chứa các axit amin không thể thay thế như Cystein, Phenylalamine có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời, Tyrosine và Acid Syalic có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu. Ngoài ra còn có chất Glutamic Acid là chất dẫn truyền thần kinh, giúp bổ não, tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ cho trẻ, giúp trẻ nhỏ hình thành những tiền chất làm nền tảng cho việc ghi nhớ sau này.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thêm kiến thức về những tác dụng của yến sào với trẻ em tốt như thế nào để yên tâm mua sử dụng cho thiên thần nhỏ nhà mình.

Thông tin liên hệ

Đia chỉ 57 Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, H. Cần Giờ, Tp. HCM

Hotline: 0933334253

Email: yensaodaihung@gmail.com

Website: www.yensaodaihung.com

  • Đang online: 1
  • Tổng truy cập: 262
Video
zalo