Sự khác nhau giữa tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông

Đại Hùng Yến
Yến Sào Thượng Phẩm
  • Facebook (Header)
  • Youtube (Header)
  • slide 4
  • slide 3
  • Slide 1
  • Slide 2

Sự khác nhau giữa tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông.

  • 24/02/2021
  • 13

Sự khác nhau giữa tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông.

 

sự khác nhau giữa yến tinh chế và yến rút lông

 

Nên mua tổ yến tinh chế hay tổ yến rút lông? sử dụng loại nào thì tốt hơn, dinh dưỡng hơn và rất nhiều câu hỏi khác. Qua bài viết này Đại Hùng Yến sẽ giải đáp cho bạn tất cả những câu hỏi trên và giúp bạn có quyết định nên sử dụng sản phẩm nào.

Tổ yến tinh chếtổ yến rút lông là hai sản phẩm thuộc dòng sản phẩm đã làm sạch được sử dụng nhiều nhất vì dinh dưỡng cao và tiện lợi. Sự khác nhau giữa hai sản phẩm trên nằm ở quá trình làm sạch và tổ yến nguyên liệu ban đầu làm ra sản phẩm. Từ đó dẫn đến khác nhau về dinh dưỡng và giá thành.

 

Tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông khác nhau về nguyên liệu làm ra sản phẩm:

tổ yến thô ít lông

Tổ yến tinh chế: Nguyên liệu làm ra từ tổ yến thô loại 2, khi thu hoạch từ nhà yến xuống bất kể xấu, đẹp, bể, vỡ đều có thể làm ra được tổ yến tinh chế.

Tổ yến rút lông: Nguyên liệu được lựa chọn và phân loại kĩ càng trước khi đưa vào khâu làm sạch. Bắt buộc phải là tổ yến thô sạch đẹp nhất và ít lông, ít tạp chất nhất.

Tổ yến sạch đẹp, ít lông và tạp chất luôn có giá thành cao hơn tổ yến chưa phân loại. Dẫn đến tổ yến rút lông làm ra giá luôn cao hơn tổ yến tinh chế.

 

Tổ yến tinh chếtổ yến rút lông khác nhau ở quá trình làm sạch:

-Tổ yến tinh chế: Tổ yến thô được ngâm nở hoàn toàn, tách riêng phần sợi dài, sợi ngắn và vụn nằm trong tổ yến. Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn, còn phần sợi dài phủ lên bề mặt khuôn. Sau đó đưa đi sấy khô tự nhiên, khi nào yến khô hoàn toàn thì hoàn thành.

-Tổ yến rút lông: Nguyên liệu để tiến hành rút lông là những tổ thô đẹp và ít lông nhất, quá trình làm sạch tổ yến chỉ được phun sương nhẹ vào tổ yến (sau đó để vào ngăn mát trong 12 tiếng) cho tổ yến nở ra, sau đó tiến hành làm sạch yến và hạn chế tối đa can thiệp nước, điều đó giữ nguyên được hình dáng tổ yến rút lông gần giống như tổ yến thô ban đầu. Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, và thời gian làm sạch cũng mất nhiều thời gian và tỉ mỉ hơn quá trình làm sạch tổ yến tinh chế. Sau khi làm sạch tổ yến sẽ được đưa vào sấy khô và theo dõi kiểm tra kĩ càng liên tục để tránh làm tổ yến bị mất hình dáng ban đầu của tổ yến thô.

 

Kết luận:

 Chính sự khác nhau giữa nguyên liệu và quá trình làm sạch của sản phẩm tổ yến tinh chếtổ yến rút lông, dẫn đến giá thành và dinh dưỡng cũng có sự khác nhau. 

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng nhất và giữ nguyên hình dáng ban đầu của tổ yến thô, thì sử dụng yến rút lông là phù hợp nhất. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì sản phẩm tổ yến tinh chế là phù hợp với bạn.

 

Thông tin liên hệ

Đia chỉ 57 Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông, H. Cần Giờ, Tp. HCM

Hotline: 0933334253

Email: yensaodaihung@gmail.com

Website: www.yensaodaihung.com

  • Đang online: 1
  • Tổng truy cập: 262
Video
zalo